Đóng các trang mạng không sử dụng trên iPhone
Hướng dẫn ngắn này là công cụ tham khảo giúp quý vị ôn lại kiến thức hoặc thực hành những gì đã học trong khóa học video trực tuyến Đóng các trang mạng không sử dụng trên iPhone. Hướng dẫn này giải thích cách tìm các trang mạng đang mở trên trình duyệt và đóng những trang mạng quý vị không sử dụng nữa.
Giới thiệu về các tab của trang mạng
Khi quý vị truy cập internet trên iPhone, mỗi trang mạng sẽ mở trong một tab riêng, tương tự như các trang trong một cuốn sách.
Việc đóng các trang mạng mà quý vị không sử dụng có thể giúp trình duyệt hoạt động mượt mà hơn và điện thoại hoạt động tốt nhất.
Tìm và đóng các trang mạng
- Từ Màn hình Chính (Home screen), nhấn vào biểu tượng ứng dụng Safari (Safari app) để mở trình duyệt web trên điện thoại của quý vị. Safari được cài đặt trên tất cả các iPhone và trông giống như một chiếc la bàn màu xanh dương.
- Tìm biểu tượng Tab. Nó trông giống như hai hình vuông chồng lên nhau.
- Tùy thuộc vào kiểu máy iPhone của quý vị, biểu tượng có thể xuất hiện ở góc dưới bên phải màn hình hoặc trong Xem thêm trình đơn (More menu), mà nó trông giống như ba dấu chấm.
- Nhấn vào biểu tượng Tab hoặc Xem thêm Trình đơn (More menu) rồi chọn Tất cả các Tab (All Tabs).
- Một lưới hình thu nhỏ sẽ xuất hiện. Mỗi hình thu nhỏ đại diện cho một trang mạng đang mở trên điện thoại của quý vị.
- Ở góc dưới bên phải là biểu tượng dấu tích màu xanh dương, từ "Tabs" và một con số cho biết có bao nhiêu trang mạng đang mở.
- Để đóng một trang mạng, hãy chạm vào dấu X ở góc hình thu nhỏ để đóng trang đó.
- Để đóng tất cả các trang mạng đang mở cùng một lúc, hãy chạm và giữ biểu tượng dấu tích màu xanh dương cho đến khi trình đơn (menu) xuất hiện.
- Nhấn vào Đóng tất cả các Tab (Close All Tabs), sau đó nhấn vào Đóng tất cả các Tab (Close All Tabs) một lần nữa để xác nhận.
- Trang chủ Safari sẽ hiển thị.